Queso – Sốt kem mịn từ hạt điều ngon khó cưỡng

Cách làm sốt hạt điều

Có vẻ như nghe qua Queso bạn không biết đó là gì đúng không nào. Đó là một trong những món đặc trưng của đất nước Mexico từ hạt điều. Ở Việt Nam thì bạn có thể thấy món này như là sốt kem, sốt phômai hay sốt chấm kèm theo các món ăn. Bạn vẫn hay ăn các loại snack với các loại sốt tương, sốt cà khác nhau. Vậy tại sao không thay đổi một chút về sốt ăn kèm để khẩu vị của bạn thêm phong phú. Bài viết dứoi đây GIK sẽ giới thiệu đến bạn thêm một món ăn từ điều. Mà rất nhanh làm chỉ tốn 10′ mà lại cực kì hấp dẫn. Hãy cũng theo dõi cách làm để tạo nên món sốt kem mịn từ hạt điều ngon khó cưỡng này nhé!

Queso – Sốt kem mịn từ hạt điều là gì?

Cách làm sốt hạt điều Như đã nói sơ qua ở phần mở đầu Queso – món ăn vô cùng nổi tiếng ở đất nước Mexico. Người dân ở đây đã quá quen thuộc với món sốt kem mịn từ các nguyên liệu khác nhau như: ớt, phomat, bơ, các loại hạt… Bên cạnh đó sốt kem mịn từ hạt điều cũng không thể không nhắc tới.

Nói đến sốt kem bạn nghĩ nó khó làm, và khó để kết hợp với thức ăn hàng ngày. Đó là ý nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thật ra sốt kem từ hạt điều rất dễ làm và chỉ tốn tầm 10′ là bạn đã có một món ăn vô cùng bổ dưỡng rồi. Với món ăn này bạn có thể dùng để chấm ăn kèm trong các bữa chính hằng ngày.

 

Cách dùng Queso – Sốt kem mịn từ hạt điều

Với món ăn này bạn có thể dùng để chấm ăn kèm trong các bữa chính hằng ngày. Hay cũng có thể là sự kết hợp giữa snack và sốt kem điều sẽ cho bạn vị ngon bất ngờ. Có vẻ như các bạn trẻ vẫn hay ăn các món chiên với nước chấm. Vậy tại sao không thử kết hợp cùng sốt chấm mới từ hạt điều vô cùng dễ ăn này.

Em bé ăn sốt kem từ hạt điều

Hơn nữa các mẹ vẫn thường hay cho các baby nhà ta các món ăn dặm.Các mom cũng rất đau đầu về vấn đề này đúng không? Đến với Gik thì các mom được giới thiệu khá nhiều món chế biến ăn dặm cho bé và các món ăn dễ làm cho gia đình. Còn lại đảm bảo được lượng dinh dưỡng cũng cấp cho cơ thể. Vì điều mà một trong các loại hạt đựơc các chuyên gia khuyên dùng nhất. Nó chưa khá nhiều các loại dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Nên mẹ hoàn toàn yên tâm cho em nhà mình ăn dặm món sốt kem hạt điều nhé.

Cách chế biến Queso – sốt kem từ hạt điều

Bạn cũng đang háo hức xem cách làm món ăn này rồi đúng chứ? Nào hãy cũng Gik bắt tay vào làm sốt kem từ hạt điều đơn giản này nhé!

Thành phần nguyên liệu

Để làm ra món ăn bổ dưỡng này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau :nguyên liệu làm sốt kem hạt đièu

  • 3/4 – 1 cốc nước nóng
  • cốc hạt điều thô
  • tép tỏi, băm nhỏ
  • muỗng canh men dinh dưỡng
  • 1/2 muỗng cà phê thì là
  • muỗng cà phê bột ớt
  • 1/2 muỗng cà phê muối, cộng thêm hương vị
  • muỗng canh harissa
  • (hoặc sốt salsa nóng, sốt nóng, Ro-Tel hoặc 1 hạt tiêu chip trong sốt adobo // cộng thêm cho trang trí)

Hướng dẫn cách làm

Bước 1 : Bạn cần sơ chế một số loại nguyên liệu trước. Tỏi phải được băm nhỏ với khẩu phần một lần làm bạn có thể dúng 4-5 tép. Tuỳ vào độ ăn cay của bạn mà lượng ớt xay dùng cho phù hợp. Và hạt điều cũng cần được bóc vỏ nếu như bạn chọn điều còn trong vỏ. Cũng có thể mua hạt điều đã bóc vỏ sẵn trước.

hat diều bóc vỏ

 

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào máy sinh tố ( có video hướng dẫn). Tất nhiên, là thêm vào một cốc nươc nóng thì mới có thể xay được. Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng nguyên liệu đưa vào hợp với khẩu vị của mình. thêm nhiều men dinh dưỡng cho độ chát, muối cho hương vị, thì là cho khói, bột ớt hoặc harissa cho nóng, hoặc tỏi.

Bước 3:  Sau đó bạn bấm nút máy xay. Trong quá trình xay nên cho thêm một ít nước nếu bạn thấy không đủ. Việc thêm nước vừa đủ để tạo ra hỗn hợp Queso – sốt kem được mịn. Nhưng để làm được mịn và sệt thì cần bạn phải chú ý. Nếu bạn thấy hỗn hợp quá lỏng thì hãy cho thêm hạt điều khô vào.

Bước 4: Sau khi hỗ hợp được nhuyễn và sệt thì bạn đỗ vào lọ thuỷ tinh để bảo quản. Bạn có thể dùng ngay sau khi đã hoàn thành. Sau khi dùng hết bạn có thể bảo quản trong ngăn mát được 5- 7 ngày.  Còn trong tủ đông thì tối đa có thể là một tháng. Có thể rã đông và sử dụng sau đó. Hâm nóng trong lò vi sóng hoặc trong một cái chảo nhỏ trên lửa vừa thấp. Thêm nước khi cần thiết nếu nó đặc lại khi hâm nóng.

Lưu ý : Để tạo ra sốt được mịn thì bạn nên chọn máy xay sinh tố nhỏ hoặc máy xay sinh tố tốc độ cao. Có như thế thì mới dễ làm mịn được sốt của bạn.

Cùng xem video để nắm rõ cách làm hơn nhé! 


Cách làm sốt ăn dặm cho bé

Vì bé đang còn nhỏ nên bạn sẽ phải có cách chế biến khác. Với những nguyên liệu ở trên bạn chỉ cần bỏ ra ớt và tỏi. Vì hai nguyên liệu đó bé khó có thể ăn được. Và tương tự bạn vẫn thực hiện các bước như bình thường. Và hãy xay thật kỹ thật mịn cho bé dễ ăn hơn nhé. Nếu mẹ thường xuyên cho con ăn món này thì rất tốt cho sự phát triễn của con đặc biệt là trí não.

sốt kem hạt điều cho bé ăn dặm

Dinh dưỡng có trong mỗi khẩu phần

các bước làm hạt điều sốt kem

  • Lượng calo: 133
  • Béo:  9g
  • Chất béo bão hòa: 1g
  • Natri: 237mg
  • Kali: 209mg
  • Carbohydrate: 8g
  • Chất xơ: 1g
  • Đường: 1g
  • Protein: 5g
  • Vitamin A: 3%
  • Vitamin C: 0,7%
  • Canxi: 0,8%
  • Sắt: 9,9%

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *