Hạt điều rang tự làm tại nhà theo cách của bạn tại sao không thử???

2 cách làm hạt điều rang tự làm

Chúng ta vẫn thường xuyên mua các loại hạt đã được qua chế biến, đóng gói trên thị trường. Hạt điều bạn vẫn mua các loại rang muối, vỏ lụa… tiện cho việc sử dụng đúng chứ? Nhưng vẫn có nhiều loại sản phẩm làm sẵn không phù hợp với hương vị của bạn. Chính vì lí do đó GIK đưa ra cho bạn một số cách làm hạt điều rang tự làm tại nhà theo khẩu vị của bạn. Nó vô cùng đơn giản để thực hiện nên hãy theo dõi để thay đổi một chút cho thực đơn của bạn nhé!

Tại sao chúng ta nên chọn làm hạt điều rang tự làm tại nhà?

GIK sẽ đưa ra một số lí do để bạn có động lực làm món hạt điều rang theo cách của bạn. Để rồi làm mới hơn cho thực đơn nhà bạn nhé!

Đầu tiên, khi bạn tự làm món ăn ở nhà chắc hẵn là chúng sẽ đảm bảo độ an toàn thực phẩm. Bạn có thể tự thay đổi khẩu vị phù hợp với bạn. Có khá nhiều loại hạt điều rang muối mà bạn có thể tự làm ngoài hạt điều rang cơ bản và hạt bọc vỏ lụa. Như các loại khác: mật ong rang, hương thảo rang, xi-rô đường rang và ngọt & cay rang. Ngoài ra, hạt điều cũng có thể được nướng lò mà không cần bất kỳ loại hương vị nào. Tất cả có thể cho bạn các bữa ăn nhẹ lí tưởng và bổ ích.

hạt điều rang muối gik

Được phục vụ cho tất cả các nhóm giới tính và độ tuổi mà không có bất kỳ phiền phức nào. Qua các nghiên cứu đã cho ta thấy hạt điều là thức hạt cũng cấp cho cơ thể khá nhiều lợi ích. Thêm một điều nữa bạn nên biết: trong hạt điều chứa các giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần các loại hạt khác. Điều đó đã làm cho chúng trở nên được ưa chuộng và khuyến nghị nên dùng để bảo vệ sức khoẻ.

 Làm thức ăn vặt cho trẻ con hay cho cả gia đình. Vừa an toàn, lại đảm bảo cung cấp các chất dinh dưỡng cho các thành viên. Rất đơn giản, nhanh chóng để thực hiện hạt điều rang tự làm tại nhà.

Các cách làm hạt điều rang tự làm tại nhà

Bạn đã xem qua các lí do chúng ta nên thực hiện món ăn này tại nhà rồi chứ! Vậy bạn đã sẵn sàn cùng GIK làm hạt điều rang tự làm tại nhà nhé!

Bạn chỉ cần mất tầm 20 phút từ khâu chuẩn bị cho đến khi hoàn thành món ăn. Cách bước làm khá đơn giản cho bất cứ ai tạo nên món hạt điều rang theo cách của bản thân. Với bài viết này GIK gửi tới bạn hai cách món rang khác nhau để bạn dễ thay đổi. Cùng bắt tay vào để chuẩn bị một số nguyên liệu nào!

1. Hạt điều rang gia vị trước

Với món này sẽ phù hợp với tất cả mọi người. Hương vị của hạt điều rang sẽ rất dễ ăn, dễ điều chình hương vị khác nhau. Ngoài những nguyên liệu dưới đây, bạn có thể tuỳ thêm hoặc bớt các thành phần bạn thích.

Nguyên liệu dễ chuẩn bị

nguyên liệu làm sốt kem hạt đièu
 •   1 chén hạt điều đã bóc bỏ.
 •   ¼ cốc bột mà bạn thích.
 •   2 muỗng canh bột gạo
 •   ½ muỗng cà phê bột nghệ
 •   1 muỗng cà phê bột ớt đỏ
 •   ½ muỗng cà phê bột gừng
 •   ½ muỗng cà phê muối
 •   2-3 muỗng canh nước
 • Dầu để chiên

Hướng dẫn thực hiện hạt điều rang tự làm tại nhà tổng quát

 1. Đầu tiên, trộn hạt điều cùng với dầu hạt, bột gạo, gia vị (bột nghệ, bột gừng) và muối.
 2. Bây giờ thêm 2 muỗng canh nước và trộn cho đến khi bột bao vây được tráng đều vào hạt điều.
 3. Thả từng hạt điều đã tẩm gia vị vào dầu nóng vừa.
 4. Thỉnh thoảng khuấy và chiên cho đến khi hạt điều giòn.
 5. Cùng bỏ vào chảo vài lá cà ri cho đến khi nó giòn.
 6. Cuối cùng, lá cà ri với hạt điều rang. Để nguội, cho vào túi hoặc hộp để sử dụng.

Chi tiết thực hiện với món hạt điều rang gia vị trước

Bước 1: Đầu tiên, trong một bát trộn lớn lấy 1 chén hạt điều. sử dụng hạt điều tươi khác nó sẽ không trở nên giòn. Thêm vào ¼ chén bột, 2 muỗng canh bột gạo, ½ muỗng cà phê bột nghệ, 1 muỗng cà phê bột ớt, ½ muỗng cà phê bột gừng, và ½ muỗng cà phê muối.

Bước 2: Kết hợp tốt đảm bảo tất cả các loại gia vị và bột được trộn đều. Bây giờ thêm 2 muỗng canh nước và trộn. Thêm nhiều nước hơn nếu cần và kết hợp cho đến khi bột bao vây được tráng đều vào hạt điều.

Bước 3: Thả từng hạt điều tráng men vào dầu nóng vừa.Thỉnh thoảng khuấy và nấu trên lửa vừa. Chiên cho đến khi hạt điều chuyển sang màu nâu vàng và giòn.

Bước 4: Thấm dầu hạt điều vời rang. Cũng chiên vài lá cà ri cho đến khi nó giòn. Hãy cẩn thận vì độ ẩm trong lá cà ri có thể văng dầu. Cuối cùng, trộn lá cà ri với hạt điều. Bảo quản trong hộp hoặc túi để sử dụng.

2. Hạt điều tẩm gia vị

hat diều bóc vỏ

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 1 muỗng canh bơ
 • Muỗng cà phê bột ớt đỏ
 • 1 chén hạt điều tươi
 • ¼ muỗng cà phê bột nghệ
 • ½ muỗng cà phê muối

Hướng dẫn tổng quát hạt điều rang tẩm gia vị tự làm tại nhà

Món hạt điều rang tẩm gia vị này có đôi chút khác với món phía trên. Sau khi chế biết thì bạn mới tẩm gia vị cuối cùng, chúng giống dạng snack mà các bạn nhỏ hay ăn.

 1. Đầu tiên làm nóng 1 bơ và rang hạt điều tươi thành màu nâu vàng.
 2. Thêm vào thìa ớt bột, thìa bột nghệ và ½ thìa muối.
 3. Trộn đều cho đến khi gia vị được tráng đều.
 4. Cuối cùng, đợi hạt điều rang tự làm nguội và bảo quản sử dụng.

Chi tiết thực hiện hạt điều rang tẩm gia vị

Bước 1: Đầu tiên làm nóng 1 muỗng canh bơ trên ngọn lửa thấp.

Bước 2: Cho chén điều tươi vào rang cùng với bơ. Rang đều tay cho đến khi hạt điều chuyển màu nâu vàng.

Bước 3: Chuyển hạt điều vừa rang xong vào giấy thấm dầu. Khi hạt điều vẫn còn nóng, thêm vào ½ thìa ớt bột, ¼ thìa bột nghệ và ½ thìa muối. Trộn đều cho đến khi gia vị được tráng đều thấm đều hạt điều.

Bước 4: Cuối cùng, có thể dùng ngay hạt điều rang tẩm gia vị hoặc trong hộp kín trong một tháng. Bạn nên bảo quản ở nơi thoáng mát để đảm bảo được chất lượng.

Lưu ý khi làm món hạt điều rang tự làm tại nhà

 • Đầu tiên, sử dụng hạt điều tươi cho món điều rang giòn hơn.
 • Cũng đảm bảo điều đã ướt gia vị thấm xung quanh và sau đó chiên dầu nóng. Nếu không nó sẽ dính vào nhau ngay cả sau khi chiên.
 • Ngoài ra, thay vì bơ bạn cũng có thể sử dụng dầu. Tuy nhiên bơ sẽ giúp món của bạn có hương vị thơm hơn.
 • Cuối cùng, bảo quản cả hai món hạt điều tẩm gia vịđiều gia vị trước trong hộp kín trong một tháng ở nơi thoáng mát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *