Cho Mèo ăn hạt điều được không

cho mèo ăn hạt điều

Hạt điều và tất cả các loại hạt, như một vấn đề của thực tế, rất phổ biến những ngày này. Chúng là những món ăn nhẹ ngon, tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Hầu hết các chế độ ăn kiêng cho phép hoặc khuyến khích ăn các loại hạt. Trên thực tế, một số người gọi các loại hạt điều là ‘siêu thực phẩm’ cùng với cải xoăn, quả mọng, các loại đậu và các loại khác. Vì vậy, bạn có thể lấy điều làm món ăn vặt nơi công sở đó.

Những gì bạn nên làm? Mèo có thể ăn hạt điều và nó có tốt cho sức khỏe không? Ngay bây giờ hãy ngồi xuống và cùng lắng nghe chia sẻ những hiểu biết của GIK về điều và mèo. Biết đâu rằng sẽ mang đến cho bạn một số điều khá thú vị.

Những con mèo của chúng ta có thể dễ thương đến nỗi chúng ta quên mất thực tế thức ăn của con người không được đánh giá cao trong thế giới mèo. Ít nhất là khi nói đến giá trị dinh dưỡng. Và một số thức ăn của chúng ta có thể độc hại và nguy hiểm cho mèo của chúng ta. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có kiến ​​thức về bất kỳ loại thực phẩm hoặc đồ ăn nhẹ nào trước khi cho mèo ăn.

Hạt điều là gì

Hạt điều là một loại cây nhiệt đới. Trước khi ra được thành hạt điều mà chúng ta ăn thì nó là trái điều. Hay còn gọi là quả giả hoặc quả đào lộn hột với phần cuống quả phình to tạo thành.

Phần lấy hạt chỉ chiếm 10% trọng lượng quả. Hạt điều có dạng hình hạt đậu lớn, lớp vỏ ngoài đang còn tươi thì có màu xanh. Còn khi làm khô sẽ chuyển sang màu nâu. Trọng lượng thường thấy ở một hạt điều khoảng 3-5 g.

cây hạt điều

Hạt điều rất giàu chất béo được gọi là lành mạnh . Hơn nữa, nó chứa một lượng vitamin vừa phải, và một lượng lớn khoáng chất như đồng, mangan, kali, magiê, selen và kẽm. Vì vậy, nó làm cho một bổ sung tốt cho chế độ ăn uống của con người. Đặc biệt là vì nó rất thuận tiện để ăn nó như một món ăn nhẹ. Đó là một cách tuyệt vời để thay thế đồ ăn nhẹ không lành mạnh mà rất nhiều người ăn hàng ngày. Nó là ngon, bạn có thể mang nó đi khắp nơi, và nó khỏe mạnh. Nhưng, tất cả những thứ này chỉ hoạt động cho con người.  Còn ở mèo thì liệu rằng điều có tốt với chúng? Đừng rời đi mà hãy tìm hiểu tiếp cùng GIK nhé!

Hạt điều tốt đối với sức khoẻ như thế nào?

Hạt điều ở đâu ngon nhất? 

Mèo và hạt điều

cho mèo ăn hạt điều

Đây là thời gian để đi đến điểm. Câu hỏi ‘‘Mèo có nên ăn hạt điều không?”. Câu trả lời đơn giản là mèo có thể, nhưng không nên ăn bất kỳ loại hạt nào kể cả hạt điều. Không có nghiên cứu về chủ đề này, nhưng sự thật là khá rõ ràng. Hệ thống tiêu hóa của mèo không được trang bị tốt để đối phó với thức ăn thực vật. Đó là lý do tại sao bất kỳ chế độ ăn kiêng mèo phải bao gồm thịt là thành phần chính. Nó chỉ là một thứ tiến hóa. Mèo không thể chuyển đổi một số vitamin, khoáng chất và axit béo từ nguồn thực vật thành dạng có thể sử dụng.

Một lý do khác để tránh hạt điều là chúng thường được rang và ướp muối , hoặc phủ đường hoặc một thứ khác. Vì vậy, ngay cả khi bạn cho mèo ăn một bữa ăn nhẹ, hãy chắc chắn rằng các loại hạt phải ở dạng thô, chưa qua chế biến gia vị. Và đặc biệt là phải bóc hết lớp vỏ lụa bên ngoài.

Về mặt tốt, hạt điều cũng không gây hại cho mèo của chúng ta. Tất nhiên, là một lượng hạt không quá nhiều. Tất cả các loại hạt đều có hàm lượng chất béo rất cao, vì vậy chúng có thể gây khó chịu cho dạ dày nếu con mèo của bạn thích quá nhiều.

Chó có ăn được hạt điều hay không? 

Phần kết luận

mèo ăn hạt điều có được không

Tóm lại hạt điều nên được sử dụng ở mèo. Nhưng bạn phải biết điều chỉnh lượng hạt sao cho hợp lí. Không nên đưa tất cả các loại hạt vào chế độ ăn của mèo, điều đó vô cùng nguy hiểm.

Các loại hạt không thể đáp ứng hết nhu cầu dinh dưỡng của con mèo của bạn. Mặt khác, mèo rất tò mò và thường muốn nếm thử bất cứ thứ gì mà bạn đang ăn. Bạn không cần phải nghiêm khắc và với pet yêu của bạn ăn cắp một vài loại hạt. Bạn thậm chí có thể chia sẻ một hoặc hai lần với con mèo của bạn để làm dịu lương tâm của bạn. Nhưng, hãy nhớ rằng nó không phải là món ăn nhẹ lành mạnh hay có lợi cho con mèo của bạn.

Thắc mắc của bạn đã được GIK giải đáp. Vậy nên bạn đã yên tâm với việc cho mèo nhà mình 
thưởng thức chung món điều bổ dưỡng. Điều là một trong các TOP thực phẩm được khuyên 
dùng. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên đưa thức hạt này vào chế độ dinh dưỡng của bản thân.
Hãy đến với BLOG của GIK.VN để tìm hiều nhiều hơn những lợi ích, thành phần dinh dưỡng
của hạt điều và các loại hạt khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *