Các món ăn từ hạt điều bạn nên có trong thực đơn gia đình

gà nầu với hạt điều cuộn rau diếp

Thường ngày, bạn vẫn hay sử dụng hạt điều như là một món ăn vặt. Bạn vẫn hay mua sản phẩm đóng gói của điều như: điều rang muối, điều vỏ lụa, hạt điều vỏ trắng… Nếu ăn mỗi các loại như vậy thì có vẻ hơi nhàm chán nhỉ? Tại sao chúng ta không sử dụng chính những loại hạt điều bổ ích đó tạo ra những món ăn cho bữa cơm gia đình. Vừa có thể mang đến cho gia đình bạn những bữa ăn ngon hơn, lại vừa tăng cường sức khoẻ các thành viên. Các bạn đã sẵn sàn vào bếp cùng GIK chưa! Cùng điểm qua các món ăn có thể được làm từ hạt điều siêu ngon nhé!

Mình cùng đến với các món siêu bổ dưỡng đầu tiên nào!

Gà sốt cà chua hạt điều

Món gà sốt cà chua hạt điều này được có trong thực đơn của các nhà hàng Trung Quốc. Nó rất dễ làm để ăn chung mới bát cơm trắng ngon. Rất đơn giản để thực hiện, làm cùng nhau nhé!

Tìm hiểu thành phần nguyên liệu của món ăn

món gà nấu hạt điều

                              • 1 con gà
                              • 1/2 chén hạt điều
                              • 1/4 chén bột mì đa dụng
                              • 1/2 muỗng tiêu đen
                              • 1 muỗng canh dầu ăn
                              • 1/4 chén nước tương
                              • 2 muỗng canh rượu giấm
                              • 2 muỗng canh sốt cà chua
                              • 1 muỗng canh đường nâu
                              • 1 tép tỏi, băm nhỏ
                              • 1/2 muỗng cà phê gừng tươi
                              • 1/4 muỗng cà phê bột ớt đỏ
                              • Hành lá, để trang trí

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu bạn cần, thì nhớ đọc phần hướng dẫn để biết sẽ làm gì tiếp theo!

Dụng cụ nấu món

Để tạo ra một món ăn khi vào bếp ngoài việc chuẩn bị nguyên liệu thì bạn cũng cần có những dụng cụ để nấu ăn đúng chứ? Với món ăn hạt với hạt điều này chúng ta có thể dùng nồi có dung tích 3 lít để nấu.

Hướng dẫn thực hiện

Đầu tiên, bạn sẽ cắt đùi gà thành khoảng 6 miếng mỗi cái. Tôi thích sử dụng kéo làm bếp cho bước này. Tôi cắt bỏ phần mỡ thừa và sau đó chỉ cắt thịt gà thành miếng vừa ăn.

Cắt nhỏ miếng gà - gà nầu hạt điều

Tiếp theo bạn sẽ sử dụng một số khăn giấy dày để làm làm khô miếng thịt gà. Cố gắng lấy càng nhiều độ ẩm của gà càng tốt. Điều quan trọng là khi gà khô ráo sẽ thuận tiện cho việc chiên gà.

Thịt gà sốt cà chua và hạt điều

Cho gà lắc! Lắc gà trong túi nhựa có khóa kéo với một ít bột và hạt tiêu để phủ đều gà.

lắc gà vớ bột

Làm nóng một chút dầu trong chảo và sau đó khi dầu nóng, cho gà vào 2 phút mỗi bên. Chiên đều các mặt của miếng thịt, tránh tình trạng chị báy hoặc không đều.

rán gà trong chảo dầu

Cuối cùng, bạn sẽ thêm gà vào nồi nấu và đổ nước sốt cà chua và những nhiêu liệu còn lại vào trong nồi.  Nấu ở mức lửa  thấp chỉ trong 30 phút và bạn sẽ có món gà ngon, mềm và thơm nhất từ ​​trước đến nay!

sốt cà chua và hạt điều

Oh, và một điều nữa! Đừng quên hạt điều. Rốt cuộc, đó là gà hạt điều. Bạn sẽ thêm hạt điều sau khi gà chín và để chúng nóng lên trong khoảng 10 phút. Tôi thích xếp gà của tôi với những lát hành lá nhưng bạn có thể ném một ít rau mùi lên trên.

món gà nấu với hạt điều

Và rồi cùng thưỡng thức với một đĩa bông cải xanh luộc và bát cơm trắng thơm ngon nhé!. Hãy trỗ tài nấu món gà sốt cà chua với hạt điều để gia đình bạn có trầm trồ không nhé!

Gà hầm hạt điều với rau xà lách

Có vẻ như món gà khá hợp với hạt điều. Chính xác là như vậy, bạn hoàn toàn có thể cho hạt điều vào các món gà của mình. Với món ăn này bạn sẽ khá đơn giản để nấu. Nó chỉ mất tầm 20 phút để thực hiện. Nhưng đảm bảo là món ăn khá mới mẻ, gợi ý cho bữa ăn tối của gia đình. Thử thêm một món nữa nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

 

gà nầu với hạt điều cuộn rau diếp

    • Ức gà cắt thành miếng nhỏ
    • 1/2 chén hạt điều bóc vỏ
    • 2 muỗng cà phê tỏi băm
    • 1/4 chén nước tương
    • 3 muỗng canh nước sốt hoisin
    • 1/2 muỗng canh giấm gạo
    • 2 muỗng canh bột ngô
    • Xà lách cuộn
    • Hành lá (tùy chọn)
    • Muối để hương vị
    • 1 muỗng canh bơ
    • 1 muỗng cà phê dầu ô liu

Hướng dẫn thực hiện

 

  1. Đun nóng bơ và dầu trong một cái chảo lớn trên lửa vừa. Khi bơ đã tan chảy, thêm thịt gà vào và đảo đều. Thêm một muối và hạt tiêu cho món. Để nấu trong 3 phút, hoặc cho đến khi màu nâu và sau đó lật sang phía bên kia. Để nấu thêm 3 phút, hoặc cho đến khi vàng nâu. Vặn lửa nhỏ và sau đó khuấy tỏi và nấu.
  2. Trong khi gà đang nấu, trộn cùng với thịt gà, nước tương, nước sốt, giấm và tinh bột ngô trong một cái bát nhỏ. Khuấy vào chảo và nấu với thịt gà trên lửa nhỏ, cho đến khi nước sốt đặc lại.
  3. Sau đó cho hạt điều vào hầm chung với gà.Sau khoảng 10 phút món ăn sệt lại bạn có thể tắt bếp.
  4. Sau khi đã chín bạn có thể chia thành phàn để cuộn với rau diếp. Hoạt có thể để món nguội một tí rồi trộn hỗn hợp với rau xà lách.

Lưu ý:

  • Bạn có thể sử dụng hạt điều rang muối. Nhưng hãy thận trọng trong việc nêm nếm. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn sử dụng hạt điều chưa ướp muối hoặc thô.
  • Bạn thậm chí có thể sử dụng các loại hạt khác nếu muốn, như hạnh nhân xắt nhỏ.
  • Hãy thoải mái thêm vào một vài loại rau, như nấm, ớt hoặc bông cải xanh.

Mì nấu với gà và hạt điều

Thay đổi một chút cho khẩu vị gia đình với món mì. Bạn hoàn toàn khiến các bé nhà mình yêu thích với bữa sáng vừa ngon lại dinh dưỡng.

Nguyên liệu cần có

mì gà trộn hạt điều

  • Mì gạo ( tuỳ theo sở thích)
  • 1 ức gà không xương không xương, khối
  • 1 cốc hạt điều không ướp muối
  • 1/4 chén nước tương
  • 2 muỗng canh bột ngô
  • 3 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 muỗng canh dầu đậu phộng
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 6 củ hành, cắt thành miếng
  • 2 muỗng canh tương ớt ngọt

Hướng dẫn thực hiện

Với mì bạn phải luộc chín trước. Hãy làm theo hướng dẫn của gói mì mà bạn mua nhé. Lưu ý là bạn đừng luộc mì chín quá, chỉ vừa chín tới thôi. Với mì sau khi luộc hãy vớt ra và trụng nhanh qua nước lạnh. Sau đó để ráo nước.

Trong khi đó, lấy một bát nhỏ, kết hợp nước tương, bột ngô và tỏi trộn với thịt gà. Xào hỗn hợp gà trong dầu đậu phộng và mè trên chảo dầu nóng cho đến khi thịt gà đều chín đều. Thêm hành tây và hạt điều vào tầm 7 phút.

Sau khi gà chín hãy cho mì vào và trộn đều cho gia vị ngấm đều lên mì. Taddaa món đã xong và chỉ cần để món vào đĩa. Bạn và gia đình đã có món mì nóng hổi rồi. Đừng quên một ít tương ớt hoặc tương cà để món ăn thêm đậm vị.

Giá trị dinh dưỡng

  • 1 / 2  đĩa mì : 638 calo
  •  26g chất béo (5g chất béo bão hòa),
  • 63mg cholesterol,
  • 870mg natri,
  • 68g carbohydrate (6g đường, chất xơ 3g),
  • 33g protein.

Món bánh hạt điều caramel

Một sự mới lạ trong món bánh của bạn. Chúng ta có thể làm ra một chiếc bánh caramel có hạt điều. Hãy thử làm xem hương vị của chúng như thế nào nhé! Nhưng tôi tin rằng bạn sẽ thích nó đấy.

Thành phần

bánh caramel với hạt điều

  • 1/4 cốc bơ lạnh
  • 1/2 chén bột mì đa dụng
  • 3/4 chén hạt điều xắt nhỏ, nướng
  • 1 chén hạt điều không ướp muối, nướng
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/8 muỗng cà phê muối
  • 4 gói kem phô mai, làm mềm
  • 1/ 4 chén đường
  • 1 muỗng canh vani
  • 5 quả trứng lớn
  • 2 muỗng kem đánh bông nặng
  • 1 chén đường
  • 3 muỗng canh nước
  • 3/4 ly kem đánh bông nặng

Giá trị dinh dưỡng

1 miếng: 507 calo,

36g chất béo (18g chất béo bão hòa),

138mg cholesterol, 248mg natri,

41g carbohydrate (đường 33g, chất xơ 1g),

9g protein.

Hướng dẫn thực hiên

bánh caramel hạt điều

  • Đầu tiên, bạn phải làm nóng lò ở 350 °. Quét một ít dầu vào chảo, sau đó bọc giấy bạc xung quanh chảo.
  • Lấy một bát nhỏ, cắt bơ thành từng miếng nhỏ vụn. Trộn chung hạt điều, đường và muối vào chung với hỗn hợp bơ. Trộn đều cho bơ và hạt điều có thể kết dính với nhau.
  • Tiếp theo bạn cho tất cả chúng vào phần giấy bạc đã chuẩn bị. Trãi đều phần bánh vào giấy, và nướng trong vòng 15 phút.
  • Trong khi chờ đợi bạn lấy một tô lớn, đánh kem phô mai, đường và vani cho đến khi mịn. Thêm trứng và kem đánh ở tốc độ thấp cho đến khi bong thành kem. Sau khi phần bánh hạt điều đã chín thì bạn lấy ra khỏi lò và đặt bánh vào một chảo nướng lớn hơn. Tiếp tục đổ hỗn hợp vừa làm lên bề mặt bánh.
  • Công việc của bạn là nướng bánh tầm 50 phút cho đến khi bánh chuyển màu. Khi bánh chín thì lấy ra để nguội tầm 10 phút. Sau đó lấy mũi dao chạy quanh mép bánh để tránh tình trạng bánh nguội sẽ dính vào chảo. Làm lạnh bánh qua đêm.
  • Kế tiếp bạn làm phần nước đường nâu. Đun đường trên chảo cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nâu. Bạn có thể làm thêm phần kem ăn kèm với bánh. Có thể dùng cà phê, cốt dừa để kết hợp khi thưởng thức bánh.
  • Như vậy là bạn đã có một món bánh caramel từ hạt điều, mới lạ bổ dưỡng. Hãy thưởng thức chúng như là món ăn vặt hay món tráng miệng nhé! Tôi tin chắc rằng các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích nó.

Vậy là bạn đã điểm qua một số món ăn từ hạt điều của chúng tôi giới thiệu đến bạn. Những món ăn khá tiện 
lợi và đơn giản để thực hiện. Hi vọng bạn sẽ làm ra những món mới từ hạt điều cho gia đình nhé! Bạn hoàn 
toàn có thể lựa chọn hạt điều của GIK.COM.VN. Sản phẩm hoàn toàn chất lượng đến từ nông trại Bình Phước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *