Bán hạt điều rang muối thơm ngon từ Bình Phước

Từ nhiều năm qua, hạt điều rang muối Bình Phước được xem là một món đặc sản rất ngon thường được mọi người mua về làm quà biếu hoặc để ăn trong gia đình rất nhiều bởi những ưu điểm nổi bật mà nó mang tới cho sức khỏe con người. Đây là loại hạt thuộc nhóm những hạt có vỏ cứng (nuts), hạt mềm và có vị ngọt, nhiều protein và một số chất béo nên ăn rất ngon, nhiều người ưa chuộng.

Trong thành phần của hạt điều rất giàu khoáng chất như đồng, magiê và chứa nhiều chất béo không bão hòa đơn…Ngoài ra, hạt điều cũng rất giàu năng lượng và có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Hạt điều còn có tác dụng phòng và chữa bệnh rất hiệu quả.

Chất dinh dưỡng có trong hạt điều

hạt điều rang muối bình phước thơm ngonBạn hãy xem trong 100 gram hạt điều sẽ chứa những gì:

  • Riboflavin 19mg
  • Canxi 46mg
  • Thiamin 63mg
  • Niacin 2.1 mg
  • Phosphorus 428 mg
  • Carbohydrates 27 mg
  • Protein 18.5 mg
  • Fat 48,2 mg
  • Năng lượng 578 mg

Dù đây là loại hạt thật sự rất ngon nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều, mỗi một phần ăn hợp lý gồm khoảng 18 hạt nguyên vẹn, loại hạt này giàu chất béo không no chuỗi đơn và chuỗi đa và là một nguồn cung cấp protein rất tốt.

Hạt điều nhân trắng rang muối

Thông thường khi đi vào siêu thị, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy loại hạt điều đã được tách sạch vỏ và rang muối trông vàng ươm rất ngon và đẹp mắt- đó chính là loại hạt nhân trắng rang muối. Đây là sự lựa chọn của đa số khách hàng mua làm quà biếu hoặc cho người lớn tuổi, trẻ em ăn rất tiện lợi.

Được sản xuất từ thủ phủ của cây điều – Bình Phước với quy trình chế biến với nhiều công đoạn rất tỉ mỉ, sử dụng cách làm truyền thống hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản hay phẩm màu.

hạt điều rang muối bình phước thơm ngonƯu điểm của hạt nhân trắng rang muối:

  • Sản phẩm giòn, thơm ngon với 100% hương vị tự nhiên, phù hợp với hầu hết mọi người từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi.
  • Nhân điều được rang với muối tinh trở nên đậm đà và béo.
  • Sản phẩm này được bóc vỏ lụa trước khi rang nên hạt đều, đẹp và đảm bảo không có hạt sâu lẫn vào.

Nhược điểm:

  • Dù chỉ dính rất ít muối nhưng với những người kiêng muối thì không nên chọn loại này.
  • Do hạt được chiên – rang muối sau khi bóc vỏ lụa nên có thể làm mất đi đôi chút cái vị “nguyên bản” của hạt điều.

Giá hạt điều nhân trắng rang muối được sản xuất tại Bình Phước:

Tên sản phẩm Giá thị trường Giá tại GIK
Hạt lớn hàng A (loại 1) 250.000đ/0,5 kg 160.000đ/0,5 kg
Hạt trung hàng B 220.000đ/0,5 kg 150.000đ/0,5 kg
Hạt nhỏ hàng C 200.000đ/0,5 kg Không có hàng

Cam kết: Hạt điều  sạch được sản xuất tại Bình Phước, có thể giá tại GIK chưa phải là rẻ nhất nhưng đây là giá mềm nhất so với những sản phẩm đạt chất lượng tương đương.

Vui lòng liên hệ: 0961 33 53 93 hoặc email: info@gik.vn để được tư vấn

Hạt điều rang muối còn vỏ lụa

Đây là loại hạt vẫn còn vỏ lụa và đã được rang muối. Hạt còn vỏ lụa là sự lựa chọn thường xuyên của những người sành ăn hạt điều, tại sao? Lớp vỏ lụa này sẽ ngăn bớt muối thấm vào trong nhân điều trong quá trình chế biến, vì thế dù rang muối nhưng hạt không bị mặn. Lớp vỏ lụa này cũng giữ nguyên vị điều, vị ngọt, giòn thơm hoàn toàn không bị ảnh hưởng gì.

hạt điều rang muối bình phước thơm ngonHạt vẫn còn vỏ lụa giúp bảo vệ nhân bên trong không bị dính phải nhựa điều khi trải qua những công đoạn xử lý tách vỏ để lấy nhân.

Trong quá trình rang thì lớp vỏ lụa cũng giúp nhân điều không bị bám quá nhiều muối và đồng thời cũng giúp nhân không bị áp trực tiếp vào thành chảo làm hạt bị cháy xém bề mặt sẽ mất vẻ thẩm mỹ và hạt hơi bị đắng. Vì vậy, lớp vỏ lụa rất quan trọng.

Ưu điểm của điều rang muối còn vỏ lụa:

  • Hạt giữ nguyên bản vị điều, thơm ngon – giòn – béo – bùi…
  • Vỏ lụa giúp bảo vệ hạt sạch sẽ và an toàn hơn trong suốt quá trình chế biến.
  • Rất phù hợp với những người kiêng ăn mặn (so với hạt nhân trắng rang muối)

Nhược điểm loại còn vỏ lụa:

  • Vì còn vỏ lụa nên sẽ mất công bóc lớp vỏ này mới ăn được, trẻ em và người lớn tuổi sẽ bơi bất tiện một chút.
  • Dù vỏ lụa này rất mỏng và không gây hại cho sức khỏe nếu ăn phải nhưng nó có vị chát khá khó chịu.
  • Do lớp vỏ lụa bao bọc bên ngoài, tác dụng bảo quản hạt nhân bên trong nhưng cũng có một nhược điểm nữa, dù được kiểm tra kỹ càng trong quá trình chế biến những lỡ đó là hạt hơi bị sâu cũng không thể phát hiện ngay. Phải khi bóc ra ăn mới biết (tất nhiên chỉ là có thể thôi chứ hiếm khi bị sâu).

Giá điều còn vỏ lụa rang muối được sản xuất tại Bình Phước giá bao nhiêu?

Tên sản phẩm Giá thị trường Giá tại GIK
Hạt lớn hàng A (loại 1) 250.000đ/0,5 kg 160.000đ/0,5 kg
Hạt trung hàng B 220.000đ/0,5 kg 150.000đ/0,5 kg
Hạt nhỏ hàng C 200.000đ/0,5 kg Không có hàng

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ 0961 33 53 93 hoặc email: info@gik.vn để được tư vấn

Hạt điều bể đôi nhân trắng:

Loại này thường được mọi người mua về ăn rất ưa chuộng vì chất lượng thì không có gì khác so với loại hạt nguyên, tuy nhiên đây là những hạt bị bể ra trong quá trình chế biến, không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu nên giá thấp hơn hàng còn nguyên khá nhiều.

hạt điều rang muối bình phước nhân trắngSản phẩm này rất thích hợp để mua về chế biến món ăn, nếu làm quà biếu thì không thẩm mỹ lắm.

Loại hạt bể này GIK tạm thời chỉ cung cấp hàng nhân sống chưa rang, nếu bạn mua về rang thì có thể tham khảo hướng dẫn cách rang (bên dưới).

Giá: 220.000đ/1 kg

Sản phẩm này thường không có sẵn hàng nên quý khách cần đặt trước 1 ngày.

Cách làm món hạt điều rang muối thơm ngon

Hạt điều để rang muối thường là loại nhân trắng sống hoặc hạt còn vỏ lụa, đây cũng chính là sản phẩm mà các bạn thường nhìn thấy trong siêu thị hoặc các cửa hàng.

Để rang ngon thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng muối hột (loại hột to) chứ không nên dùng muối tinh vì khi chế biến dễ làm muối thấm nhiều gây mặn.

hat dieu rang muoi con voNguyên liệu:

  • 1 kg hạt điều (loại còn lụa rang muối sẽ ngon hơn)
  • 1,5 kg muối hột
  • 1 chảo lớn: Tốt nhất là chảo gang hoặc chảo nhôm, không nên dùng chảo không dính vì khi rang ta cần đảo rất nhiều dễ làm trầy xước chảo.

Cách rang điều với muối:

  • Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho muối hột vào trước cho muối nóng lên, cho điều vào rồi đảo nhịp nhàng đều tay cho điều chín đều.
  • Đảo như vậy tầm 15 phút thì hạt điều bắt đầu vàng và có mùi thơm tức là hạt đã chín, bạn nên đảo thêm một lúc cho hạt chuyển sang màu vàng đậm hơn. Tắt lửa để nguội và đổ hạt điều ra ngoài.
  • Khi hạt mới rang xong thì ăn rất ngon, thơm và giòn. Tuy nhiên nếu để lâu bên ngoài không khí sẽ dễ bị ỉu, sau khi để nguội ta nên cho vào hộp kín để ăn dần.

hạt điều ngon

Giá trị dinh dưỡng và công dụng của hạt điều

Cây điều cho ta một loại hạt ăn không những ngon mà còn mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng và công dụng của loại hạt này nhé:

Giúp giảm cholesterol xấu:

Nhiều người hỏi: Hạt điều có béo không? Trong hạt này rất giàu chất béo. Đây có thể là một trong những lý do khiến mọi người không dám ăn nhiều vì sợ không tốt.

bà neha chuyên gia dinh dưỡngTheo bà Neha Chandna – một chuyên gia về dinh dưỡng người Ấn Độ chia sẻ rằng điều có chất béo tốt như axit béo omega và chất béo không bão hòa như axit oleic, rất tốt cho sức khỏe. Nó cũng góp phần giúp giảm cholesterol xấu (các chất LDL – một loại lipoprotein mang Cholesterol trong máu) trong cơ thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, đột quỵ và đau tim.

“Cơ thể người cần nhiều loại dưỡng chất từ các nhóm thức phẩm khác nhau, bao gồm cả chất béo. Để bổ sung nguồn chất béo tốt, bạn nên ăn điều thay các loại thực phẩm chứa chất béo có hại”, bà Neha cũng chia sẻ thêm.

Tốt cho tim mạch:

Ngoài việc làm giảm nguy cơ đau tim, cũng có nghiên cứu cho thấy những người ăn hạt này trên 4 lần 1 tuần có  nguy cơ mắc bệnh mạch vành là thấp hơn 37% so với những người không ăn.

Hạt cũng là nguồn cung cấp magiê tốt, đây là chất đóng vai trò quan trọng trong hơn 300 phản ứng enzym trong cơ thể, bao gồm chuyển hóa thực ăn và tổng hợp các acid béo và protein. Ngoài ra thì Magiê cũng tham gia vào quá trình thư giãn cơ, dẫn truyền và hoạt động của thần kinh cơ.

Nếu thiếu magiê, trường hợp này thường gặp ở người cao tuổi, liên quan đến kháng insulin, hội chứng chuyển hóa, bệnh tim mạch vành và bệnh loãng xương.

Đã có những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hấp thu nhiều canxi khi không đủ magiê có thể làm tăng nguy cơ bị vôi hóa động mạch và bệnh tim mạch, cũng như sỏi thận.

Giúp điều chỉnh huyết áp và cải thiện sức mạnh:

Trong thành phần của điều có chứa một lượng natri thấp, nhưng hạt điều rang muối thì chứa nhiều natri có trong muối. Hạt điều cũng chứa kali, góp phần điều chỉnh huyết áp.

Bạn cũng nên biết, đây là loại hạt rất giàu protein. Khoảng 100mg hạt cung cấp 36% lượng protein cần thiết hàng ngày cho bạn. Protein là vật chất xây dựng của các tế bào, rất quan trọng cho sự tăng trưởng và phát triển chung của cơ thể. Loại hạt này đặc biệt là một lựa chọn tốt cho những người ăn chay.

Điều cũng rất giàu khoáng chất như magiê (Magnesium)  giúp cho quá trình hấp thu canxi của cơ thể tốt hơn. Và nó cũng tốt cho xương, cơ bắp cũng như các dây thần kinh. Chỉ cần ăn một ít cũng đủ cung cấp cho bạn khoảng 80 mg magiê, chiếm 20% RDA (Recommended Dietary Allowance – Lượng các chất dinh dưỡng cần để đáp ứng nhu cầu cho một người bình thường/ngày ) của bạn.

hạt điều rang muối bình phước thơm ngon

Giảm nguy cơ ung thư, tiểu đường:

Cùng với các axit anacardic, trong điều cũng cung cấp các loại chất chống oxy hóa như selen và vitamin E trong đó ngăn chặn quá trình oxy hóa các gốc tự do có thể gây ung thư.

Trong một nghiên cứu của Larson SC (một công ty về sức khỏe) và các cộng sự cho thấy rằng việc tăng lượng magiê trong cơ thể có thể giảm nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường ở người. Hạt điều rất giàu magiê vì vậy nó có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường của bạn.

Tăng cường sức khỏe của xương

Điều là một trong số ít những loại hạt có nguồn thực phẩm chứa nhiều đồng. Thiếu đồng nghiêm trọng có liên quan đến mật độ khoáng xương thấp và tăng nguy cơ loãng xương. Tuy nhiên cần nghiên cứu thêm về tác động của tình trạng thiếu đồng ở mức giới hạn và lợi ích của việc bổ sung đồng để phòng ngừa và điều trị loãng xương.